Mercedes-Benz tập trung vào xe điện và Hybrid

Thứ năm - 16/05/2019 23:24
Mercedes-Benz tập trung vào xe điện và Hybrid và đặt chỉ tiêu "ít nhất" 50% doanh số xe mới của hãng là xe “điện hóa” vào năm 2030. Đây là một phần trong chiến lược cung cấp xe mới theo chuẩn carbon trung tính vào năm 2039.
Mercedes-Benz tập trung vào xe điện và Hybrid

Mercedes-Benz tập trung vào xe điện và Hybrid

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz tập trung vào xe điện và Hybrid trong thời gian tới và nhận thấy đó là hướng phát triển chiến lược. Phát biểu trong buổi ra mắt mẫu SUV EQC, ông Ola Källenius - Chủ tịch hội đồng quản trị tương lai của Mercedes-Benz - cho biết chương trình Ambition2039 sẽ chứng kiến một nửa doanh số xe khách mới sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in hybrid chỉ trong 11 năm tới. “Chúng tôi đã liên tục làm việc chuyên sâu về chiến lược kinh doanh bền vững. CO2 có lẽ là động lực chính khi nói về con đường sản xuất ô tô không phát thải đang làm thay đổi ngành công nghiệp của chúng ta”, ông Källenius tiết lộ.

Mercedes-Benz hướng vào xe sạch

“Chúng tôi đã đặt ra cho mình tham vọng rằng trong 20 năm tới, Mercedes-Benz sẽ chuyển những mẫu xe mới của hãng thành trung tính CO2 và đây là một công việc lớn. Trên đường hướng tới điều đó, chúng tôi đặt mục tiêu đạt được ít nhất 50% doanh số là xe điện và xe plug-in hybrid đến năm 2030”, vị chủ tịch hội đồng quản trị tương lai của Mercedes-Benz cho biết thêm.

Mặc dù có vẻ như Mercedes đang ủng hộ việc xe điện trở thành công nghệ thống trị thị trường ô tô khi kế hoạch này hoàn thành vào năm 2039, thực tế lại không phải như vậy. Bất chấp trọng tâm của công ty ngày nay là xe điện chạy bằng pin, ông Källenius hé lộ rằng các kỹ sư của hãng vẫn đang nghiên cứu các phương án thay thế, bao gồm cả nhiên liệu tổng hợp và công nghệ pin nhiên liệu hydro.

Mercedes-Benz vẫn còn tin vào dòng xe truyền thống

Mercedes-Benz vẫn còn tin vào dòng xe truyền thống

"Còn quá sớm để nói rằng công nghệ nào sẽ thống trị trong 20 năm tới. Chúng tôi phải dựa vào sự khéo léo và sáng tạo của các kỹ sư. Mercedes sẽ có bước đột phá về xe điện chạy pin không? Liệu pin nhiên liệu hydro tại thời điểm đó có vai trò quan trọng hơn không? Chúng tôi vẫn đang bỏ ngỏ câu trả lời. Tuy nhiên, Mercedes đặt tham vọng rằng trong 20 năm nữa, chúng tôi muốn có dòng xe trung tính carbon" ông Källenius cho biết thêm.

Với chuỗi cung ứng phức tạp của Mercedes-Benz, CO2 sẽ là một phần trong tiêu chí lựa chọn các nhà cung cấp trong tương lai. "Thúc đẩy các nhà cung cấp và đối tác tuân thủ mục tiêu trung tính carbon là điều rất quan trọng đối với chúng tôi. Hãng cũng hợp tác với các tổ chức như CDP để đánh giá tác động môi trường của chuỗi cung ứng.Công ty hiện đang tiến hành các hội thảo với các nhà cung cấp để xác định các biện pháp cắt giảm CO2 hiệu quả", đại diện Mercedes-Benz tiết lộ.

Dành cho các em học sinh ôn thi vào lớp 10: https://thivao10.net/de-thi/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây